Khảo sát thành phần hoá học phân đoạn nước loài trầu không

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bùi Thị Thu Trang

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ (Đại học Công nghiệp Hà Nội), 2020

Mô tả vật lý: 100-103

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 420615

Từ phân đoạn nước của loài trầu không (Piper betle) đã được phân lập ba hợp chất gồm thymidine (1), adenosine (2), và 1,2-di-O- β-glucopyranosyl-4- allylbenzene (3). Cấu trúc hoá học của các hợp chất này được xác định dựa trên phân tích phổ NMR, và so sánh với các số liệu phổ đã được công bố trong tài liệu tham khảo. Trong ba hợp chất phân lập được, đây là lần đầu tiên phân lập được hợp chất 1,2-di-O-β-glucopyranosyl-4-allylbenzene từ loài trầu không., Tóm tắt tiếng anh, From water fraction of the whole plant of Piper betle, three compounds including thymidine (1), adenosine (2), and 1,2-di-O-β-glucopyranosyl-4- allylbenzene (3) were isolated. Their chemical structures were elucidated by analyses of their NMR spectral data and comparison with those reported in the literature. Among three isolated compounds, this is the first report the isolation of 1,2-di-O-β-glucopyranosyl-4-allylbenzene from P. betle.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH