Khảo sát khả năng kháng oxy hoá bằng phương pháp DPPH và phương pháp năng lực khử và sơ bộ định lượng phenolic, flavonoid toàn phần bằng phương pháp quang phổ UV - Vis. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu Lá, đài và quả của cây thù lù cạnh thu hái tại Rạch Giá, Kiên Giang được chiết siêu âm với MeOHH2O (7030). Dịch chiết được đánh giá khả năng kháng oxy hóa bằng phương pháp DPPH và năng lực khử. Hàm lượng phenolic tổng bằng phương pháp Folin-Ciocalteu và flavonoid tổng bằng phương pháp định lượng đo màu bằng nhôm clorua. Kết quả Dịch chiết lá có tính kháng oxy hóa cao với IC50 thấp nhất (383,2 ppm) và EC50 thấp nhất (586,5 ppm), tổng hàm lượng phenolic và flavonoid dịch chiết là 28,32 mg / g axit gallic và 63,69 mg / g quercetin. Kết luận Nghiên cứu đã chỉ ra tiềm năng kháng oxy hóa của dịch chiết lá, quả, đài trong cây thù lù cạnh.