Nghiên cứu ảnh hưởng của dịch thủy phân trùn quế đến tốc độ tăng khối lượng gà vườn nuôi thương phẩm được triển khai thực hiện nhằm mục tiêu khảo sát sự ảnh hưởng của dịch thủy phân trùn quế và các yêu tô ảnh hưởng đến tốc độ tăng khối lượng, hiệu quả kinh tế trên quy trình chăn nuôi gà Ac thương phẩm. Các nội dung, công việc triển khai thực hiện bao gồm (i) Nghiên cứu quy trình sản xuất dịch thủy phân trun quê
(ii) Anh hưởng của dịch thủy phân trùn quế đến tốc độ tăng khối lượng gà vuon nuôi thương phám
(iii) Hiệu quả kinh té khi bổ sung dịch thủy phân trùn quế vào khẩu phần ăn gà Ác nuôi thương phẩm. Các thi nghiệm khảo sát ảnh hưởng của các nhân tố (iển xử lý sinh khối trùn quế, mật độ vi sinh vật, lưng nước bổ sung) đến hàm lượng chuỗi polipeptit còn lại theo thời gian (2 ngày, 7 ngày, 14 ngày) được bố tri theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên trong điều kiện phòng thí nghiệm và thi nghiệm ngoài thực địa khảo sát ảnh hưởng của dịch thủy phân trùn quế đến tốc độ tăng trọng gà Ác nuôi thương phẩm được bổ tri theo thể thức khoi hoàn toàn ngẫu nhiên. Kết quả thi nghiệm cho thấy dịch thủy phân trùn quế đạt chat lượng cao nhất với sinh khối trùn quế xay nhuyễn và không sấy khô kiệt, tỷ lệ sinh khối trùn quế/lượng nước bổ sung là 1/1 và mật độ vi khuẩn chức năng Lactobacilus spp. là 2,7 x 10° CFU/mL. Đồng thời, kết quả nghiên cứu đã xác định được công thức tối ưu ảnh hưởng đến tốc độ tăng khối lượng gà Ác nuôi thương phẩm là nghiệm thức 70% thức ăn (lúa) bổ sung 20% dịch thủy phân trùn quế.