Sự hấp phụ nitrat của than sinh học sản xuất từ trấu (O. sativa L., OM5451)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Mỹ Phượng Đỗ, Đạt Phương Nguyễn, Hữu Chiếm Nguyễn, Xuân Lộc Nguyễn, Ngọc Thoa Phạm

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 541.2 Theoretical chemistry

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Đại học Huế, 2021

Mô tả vật lý: 31-39

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 420872

Đánh giá ảnh hưởng của pH dung dịch, khối lượng than, thời gian và nồng độ ban đầu lên quá trình hấp phụ nitrate trong dung dịch của than sinh học sản xuất từ trấu (O. sativa L., OM5451). Than sinh học được sản xuất bằng phương pháp nhiệt phân trấu ở 700 °C. pHpzc của than là 9,51. Điều kiện tối ưu cho quá trình hấp phụ bao gồm khối lượng than 0,5 g, pH 4, thời gian 120 phút và nồng độ đầu 50 mg NO3 −·L−1. Tại điều kiện tối ưu, hiệu suất loại NO3 − là 69,7%. Dữ liệu cân bằng phù hợp với mô hình đẳng nhiệt Langmuir (푅2 = 0,993) hơn mô hình Freundlich (푅2 = 0,965). Dung lượng hấp phụ nitrate cực đại tính theo phương trình Langmuir là 12,843 mg·g-1. Sự hấp phụ NO3 − của than sinh học phù hợp với cả hai mô hình động học biểu kiến bậc 1 (푅2 = 0,964) và bậc 2 (푅2 = 0,963).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH