Đánh giá tình trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan ở học sinh tiểu học tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ năm 2018-2019

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lâm Nhựt Anh, Phạm Thị Tâm, Phan Thị Trung Ngọc, Trần Tú Nguyệt

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y dược học Cần Thơ, 2021

Mô tả vật lý: 163-170

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 420934

 Xác định tình trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan đến tình trạng dinh dưỡng của học sinh tiểu học tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ năm 2018-2019. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên 894 đối tượng là học sinh tại các trường tiểu học tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ bằng phương pháp chọn mẫu nhiều giai đoạn. Kết quả Tỷ lệ học sinh có tình trạng suy dinh dưỡng chiếm tỉ lệ 6,1% ở nam và 9,3% ở nữ
  thừa cân, béo phì chiếm tỉ lệ khá cao với 38 % ở nam và 32,5% ở nữ. Các yếu tố liên quan đến suy dinh dưỡng bao gồm tốc độ ăn và thói quen ăn vặt, ăn đồ béo. Có mối liên qua có ý nghĩa thống kê giữa thừa cân, béo phì với tình trạng kinh kế
  số bữa ăn, thói quen ăn uống và hoạt động tĩnh tại (p<
 0,05). Kết luận Nghiên cứu tại các trường tiểu học tại quận Ninh Kiều cho thấy gánh nặng kép về vấn đề dinh dưỡng đã nghiêng hẳn về phía thừa dinh dưỡng. Cần tăng cường công tác truyền thông, giáo dục cung cấp kiến thức và xây dựng hành vi dinh dưỡng hợp lý tập trung vào vấn đề thừa cân và béo phì ở học sinh tiểu học.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH