Thực trạng khẩu phần bữa ăn ca công nhân dệt may một số điểm miền Bắc

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đỗ Thị Phương Hà, Đỗ Trần Hải, Lê Bạch Mai, Nguyễn Thị Lan Hương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2021

Mô tả vật lý: 86-91

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 421013

 Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên 959 công nhân tại 12 công ty Dệt may thuộc 5 tỉnh phía Bắc nhằm đánh giá thực trạng khẩu phần bữa ăn ca công nhân dệt may. Kết quả cho thấy thực phẩm được tiêu thụ trung bình cao nhất trong khẩu phần ăn ca công nhân là nhóm ngũ cốc (151,2g), kế đến là nhóm rau quả (65,4g), thịt và cá (58,2g). Nhóm trứng, sữa, bánh kẹo ngọt, đồ uống có cồn được tiêu thụ rất ít. Trung bình năng lượng trong khẩu phần ăn thực tế cung cấp là 745,6 kcal đáp ứng 83,9% năng lượng theo NCDDKN với tỷ lệ Protein Lipid Glucid là 15,2 21,7 61,3. Tỷ lệ Ca/P
  lượng vitamin B2, PP và canxi, sắt, kẽm của cả suất ăn cung cấp và khẩu phần thực tế của công nhân cơ bản đều chưa đáp ứng đủ theo nhu cầu khuyến nghị, thể hiện sự thiếu cân đối về hàm lượng vitamin, khoáng chất trong khẩu phần ăn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH