Tồn dư kháng sinh trong tôm đang là một mối đe dọa tiềm ẩn cho sức khỏe cộng đồng. Người tiêu dùng đóng vai trò rất quan trọng trong việc góp phần làm giảm thiểu nguy cơ từ tồn dư kháng sinh thông qua việc tăng cường nhận thức và có những biện pháp phòng ngừa phù hợp. Vì vậy, nghiên cứu này tiến hành đánh giá hiểu biết của người tiêu dùng về tồn dư kháng sinh trong tôm. Nghiên cứu được thực hiện thông qua phỏng vấn có chủ đích 204 người mua sắm thực phẩm chính trong các hộ gia đình tại thành phố Huế. Kết quả cho thấy, người tiêu dùng có hiểu biết "kém", với chỉ số hiểu biết là 42,46 ± 34,04%. Vì vậy, việc cung cấp đầy đủ thông tin về tồn dư kháng sinh và kháng kháng sinh nhằm nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng đối với loại thực phẩm này là rất cần thiết., Tóm tắt tiếng anh, Antibiotic residues in shrimp products is a potential threat to public health. Consumers can help to reduce this risk by raising their awareness and taking appropriate preventive measures. This study examines consumers' knowledge about the issue of antibiotic residues in shrimp products with the participation of 204 household's primary food shoppers in Hue city. The study's results show that consumers have "poor" knowledge about this issue with a knowledge index of 42,46 ± 34,04%. As a result, it is necessary to provide adequate information about the issue of antibiotic residues in shrimp products to improve consumers' knowledge.