Trong vài thập kỉ gần đây, nhu cầu sử dụng nhựa polypropylene trong nhiều ứng dụng ngày càng tăng do giá hợp lý, độ cứng cao, điểm võng nhiệt cao,... Do vậy, polypropylene được ứng dụng rộng rãi, như trong sản xuất bao bì, ô tô, xây dựng,... Trong thực tế, luôn có ít nhất hai trong các yếu tố Nhiệt, ánh sáng, ứng suất cơ học, lượng dư xúc tác, oxy không khí,... tác động đến polypropylene trong suốt quá trình gia công, bảo quản và sử dụng gây giòn, lão hóa polypropylene. Các loại phụ gia chống oxi hóa thường được thêm vào nhằm hạn chế sự suy giảm các tính chất của nhựa polypropylene. Nghiên cứu này nhằm đề ra một đơn pha chế polypropylene với các phụ gia hindered phenol (AE), phosphite (AK) và calcium stearate (HA) để cải thiện các tính chất, hạn chế sự oxi hóa của nhựa trong suốt quá trình gia công sản phẩm polypropylene, Tóm tắt tiếng anh, In recent decades, the demand of using polypropylene is significantly increasing due to reasonable price, high stiffness, high deflection temperature,... Therefore, polypropylene has a wide range of applications such as in the packaging, the automotive industry, construction,... In fact, there are always at least two of the factors Heat, light, mechanical stress, residual catalyst, atmospheric oxygen,... affecting on polypropylene during the processing, storage, and using to cause brittle and polypropylene aging. Anti-oxidant additives are usually added to polypropylene to reduce the deterioration of properties of polypropylene. This study aims to propose a formula of propylene with the additives of hindered phenol (AE), phosphite (AK) and calcium stearate (HA) to improve properties, limit the oxidation of polypropylene during the polypropylene products processing.