Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã phân tích hàm lượng thành phần hữu cơ, một số loại chất khoáng và vitamin có trong lá non và ngọn của cây rau Sứng (Strophioblachia fimbricalyx Boerl.) thu hái ở Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Trong lá non và ngọn của cây rau Sứng có hàm lượng protein (6,13 g/100g tươi) và chất xơ (2,07 g/100g tươi) cao nhất. Lipid có hàm lượng thấp nhất (0,10 g/100g tươi). Ngoài ra, lá non và ngọn cây rau Sứng có các chất khoáng như sắt (Fe), kẽm (Zn), đồng (Cu), selen (Se), mangan (Mn). Chất khoáng có hàm lượng cao nhất là sắt (5,32 mg/100g tươi), selen (14,80 µg/100g tươi) và kẽm (1,37 mg/100g tươi). Hàm lượng vitamin C trong rau Sứng thấp, chỉ có 1,54 mg vitamin C trong 100g tươi. Ngoài ra, trong rau Sứng còn có beta caroten với hàm lượng 0,51 mg/100g tươi, là nguồn vitamin A cho thể người.