Giá trị sinh dưỡng của rau sứng (Strophioblachia fimbricalyx Boerl.) thu hái ở Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đặng Ngọc Phúc, Nguyễn Lương Định, Nguyễn Nhân Đức

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học (Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh), 2020

Mô tả vật lý: 1621-1629

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 421272

Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã phân tích hàm lượng thành phần hữu cơ, một số loại chất khoáng và vitamin có trong lá non và ngọn của cây rau Sứng (Strophioblachia fimbricalyx Boerl.) thu hái ở Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Trong lá non và ngọn của cây rau Sứng có hàm lượng protein (6,13 g/100g tươi) và chất xơ (2,07 g/100g tươi) cao nhất. Lipid có hàm lượng thấp nhất (0,10 g/100g tươi). Ngoài ra, lá non và ngọn cây rau Sứng có các chất khoáng như sắt (Fe), kẽm (Zn), đồng (Cu), selen (Se), mangan (Mn). Chất khoáng có hàm lượng cao nhất là sắt (5,32 mg/100g tươi), selen (14,80 µg/100g tươi) và kẽm (1,37 mg/100g tươi). Hàm lượng vitamin C trong rau Sứng thấp, chỉ có 1,54 mg vitamin C trong 100g tươi. Ngoài ra, trong rau Sứng còn có beta caroten với hàm lượng 0,51 mg/100g tươi, là nguồn vitamin A cho thể người.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH