Tối ưu hóa quá trình chiết xuất các hoạt chất ức chế enzyme tyrosinase từ lá dâu tằm (Morus alba L.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lê Xuân Tiến, Nguyễn Huỳnh Hương Thảo, Nguyễn Huỳnh Yến Nhi, Nguyễn Kim Minh Tâm, Tống Thanh Danh

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương, 2023

Mô tả vật lý: 337-345

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 421310

Nghiên cứu tiến hành tối ưu quy trình chiết xuất các chất có khả năng ức chế tyrosinase từ lá dâu tằm bằng phương pháp đáp ứng bề mặt (RSM), từ đó đánh giá độ ổn định của chiết xuất thu được nhằm mở rộng ứng dụng trong lĩnh vực mỹ phẩm. Kết quả đã xác định điều kiện chiết tối ưu gồm 3 yếu tố nhiệt độ (52°C), thời gian chiết (40 phút), tỷ lệ rắn/lỏng (17,2 g/mL). Tại điều kiện tối ưu, cao chiết thu được đạt giá trị IC50tyrosinase và IC50.DppH lần lượt là 14,42 µg/mL và 93,48 µg/mL. Bên cạnh đó, sau 4 tuần khảo sát tại các điều kiện bảo quản khác nhau cho thấy màu sắc cao chiết sậm dần và hoạt tính kháng oxy hóa cũng như ức chế tyrosinase thấp hơn khoảng 20% so với ban đầu., Tóm tắt tiếng anh, This study is to optimize the extraction of tyrosinase inhibitors from mulberry (Morus alba L.) leaves by using response surface methodology (RSM). Based on the optimization data, the study evaluates the extract's stability to seek application opportunities in the cosmetic industry. The study finds that the optimized temperature, time and solid/liquid ratio are 52°c, 40 minutes, and 17,2 g/mL, respectively. Under these conditions, the obtained extract's IC50tyrosinase and IC50.DppH value are 14,42 µg/mL and 93,48 µg/mL, respectively. In addition, the color of extracts stored in different conditions during 4 weeks is clearly unchanged. The extract's antioxidant and anti tyrosinase activities are lower approximately 20% than before.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH