Ảnh hưởng của enzyme pectinase trong quá trình trích ly polyphenol và vitamin C từ quả sim

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Huỳnh Ngọc Hương, Mai Thị Hằng, Phạm Ngọc Hằng, Phòng Lai Khiết Minh, Trần Đức Duy

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 305-310

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 421392

Sim (Rhodomyrtus tomentosa) chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học quan trọng. Trong đó, polyphenol và vitamin C là các hợp chất được ứng dụng nhiều trong thực phẩm, dược phẩm và y học. Nghiên cứu tiến hành khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trích ly polyphenol và vitamin C từ quả sim bằng phương pháp sử dụng chế phẩm pectinase. Điều kiện trích ly bao gồm 4 yếu tố được khảo sát bằng thực nghiệm là tỷ lệ nguyên liệu/dung môi, nồng độ chế phẩm, nhiệt độ và thời gian xử lý. Các thông số thích hợp cho quá trình trích ly polyphenol và vitamin C bằng phương pháp này là tỷ lệ nguyên liệu/dung môi 1/20 (vv/v), nồng độ chế phẩm pectinase là 0.1 (v/w), nhiệt độ xử lý là 40°C và thời gian xử lý là 60 phút., Tóm tắt tiếng anh, Sim (Rhodomỵrtus tomentosa) has many compounds with important biological activities. In which, polyphenols and vitamin C are substances with many applications in food and pharmaceutical industries. This study examines the factors affecting the extraction of polyphenols and vitamin C from Sim by using the pectinase inoculant. The extraction conditions which were experimentally investigated are the ratio of material / solvent, the concentration of inoculant, the temperature and the processing time. The appropriate conditions for the extraction of polyphenol and vitamin C are the ratio of material / solvent at 1/20 (w/v), the inoculant concentration of pectinase at 0.1 (v/w), the temperature of 40°C and the treatment time of 60 minutes.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH