LOẠI BỎ PHI COLLAGEN TRÊN DA CÁ NGỪ VÂY VÀNG BẰNG DUNG DỊCH NaOH

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Công Bỉnh, Trần Phương Kiều

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm, 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 421398

Da cá ngừ vây vàng (Thunnus albacares) được lấy từ quy trình chế biến cá ngừ fillet đông lạnh làm nguyên liệu để sản xuất collagen. Để tách chiết collagen từ da cá thì việc loại bỏ phần phi collagen là rất quan trọng. Trong nghiên cứu này, phi collagen trên da cá ngừ vây vàng được loại bỏ bằng dung dịch NaOH với các điều kiện là nồng độ NaOH 1N, thời gian xử lý NaOH 28 giờ, tỷ lệ dung dịch NaOH/da cá (v/w) 5/1. Tỷ lệ hydroxyproline/protein (hyp/protein) là 9,73% và hàm lượng chất béo còn lại là 5,7% so với chất khô.Từ khóa Collagen, phi collagen, hydoxyproline, da cá ngừ vây vàng., Tóm tắt tiếng anh, Yellowfin tuna (Thunnus albacares) skin, a by-product from the processing of frozen tuna fillet, can be used as raw material for collagen production. The removal of non-collagen composition in fish skin is very important in the extraction process of collagen. In this study, non-collagen on yellowfin tuna skin was removed with NaOH solution under the conditions of 1N NaOH concentration, 28-hours NaOH treatment time, NaOH/fish skin ratio (v/w) 5/1. The ratio of hydroxyproline/protein in the obtained collagen was 9.86%. The remaining fat content was 5.6% compared to dry matter.Keywords Collagen, non-collagen, hydroxyproline, yellowfin tuna skin.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH