Một số yếu tố liên quan đến năng lượng khẩu phần ăn của người bệnh ung thư tại Bệnh viện Quân y 103

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Phạm Đức Minh, Tạ Việt Hà

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2021

Mô tả vật lý: 166-171

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 421404

 Đánh giá tình trạng dinh dưỡng và khẩu phần ăn của người bệnh ung thư. Phương pháp Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 212 người bệnh ung thư điều trị nội trú tại Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân Bệnh viện Quân y 103 năm 2019. Kết quả tình trạng SDD bằng các phương pháp cho thấy SDD ở người bệnh ung thư chiếm tỷ lệ cao PG-SGA (91%)
  BMI (34,4%), Lympho (27,8%), Hemoglobin (25,9%), Albumin huyết thanh (6,1%). Năng lượng trung bình từ KPA hàng ngày của BN K (1,627.7 Kcal) thấp hơn so với nhu cầu khuyến nghị trung bình (1,848.0 Kcal). Tỷ lệ đạt nhu cầu năng lượng khuyến nghị cho BN K chỉ đạt 25,9%. Các đặc điểm thay đổi chế độ ăn thường gặp là giảm khẩu phần ăn (75%), chỉ ăn được thực phẩm lỏng (17,9%) hoặc ăn rất ít (2,4%). Nhóm tuổi <
 60 không đạt năng lượng khẩu phần ăn 24h (OR=2,06
  p<
 0,05) cao hơn nhóm >
 60, nam giới không đạt năng lượng khẩu phần ăn 24h (OR=2,03
  p<
 0,05) và không đạt lượng Protein khẩu phần ăn 24h (OR=2,14
  p<
 0,05) cao hơn nữ giới. Không có liên quan giữa giai đoạn ung thư với năng lượng khẩu phần ăn (p>
 0,05). Kết luận Tình trạng SDD phổ biến ở người bệnh ung thư, tỷ lệ thấp đạt nhu cầu năng lượng, có liên quan giữa tuổi và giới với năng lượng khẩu phần ăn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH