Ảnh hưởng của việc bổ sung chế phẩm PX-Agro Super đến sức sản xuất thịt và màu sắc da, chân gà CP 707

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đặng Hồng Quyên, Nguyễn Thị Xuân Hồng

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi, 2020

Mô tả vật lý: 73 - 76

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 421447

 Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của việc bổ sung chế phẩm Px-Agro Super vào khẩu phần ăn đối với năng suất và chất lượng thịt của gà CP707 thương phẩm và việc cải thiện màu sắc sản phẩm (chân, da)
  đồng thời xác định tỷ lệ bổ sung thích hợp chế phẩm Px-Agro Super trong khẩu phần ăn của gà thịt. Thí nghiệm được thiết kế theo phương pháp phân lô so sánh 1 nhân tố, gồm 1 lô đối chứng và 3 lô thí nghiệm (TN1, TN2, TN3). Mỗi lô 50 con, thí nghiệm được lặp lại 3 lần, tổng số gà nghiên cứu là 600 con. Khẩu phần cơ sở (lô ĐC) là thức ăn hỗn hợp hoàn chinh, còn các lô thí nghiệm theo trình tự được bổ sung chế phẩm Px-Agro Super ở các mức 1, 2, 3%. Kết quả cho thấy Việc bổ sung chế phẩm Px-Agro Super với các mức khác nhau về cơ bản đã không làm ảnh hưởng đến các chỉ tiêu về chất lượng thịt gà nhưng đã cải thiện đáng kể khả năng sản xuất thịt (thịt đùi và thịt lưon) và tăng độ đậm màu của da và chân gà., Tóm tắt tiếng anh, The study was conducted to evaluate the effect of adding Px-Agro Super preparation to the ration on the growth ability, productivity and meat quality of CP707 broilers and the improve-ment of product's color (leg and skin color)
  and determine suitable Px-agro super adding level in feed ration of broiler chickens. The experiment was designed according to the method of sub-division comparing a factor with 600 broiler chickens. The experiment included 4 lots ĐC, TN1, TN2 and TN3, each with 50 broilers and was repeated 3 times. The basic diet is mixed feed, the lots TN1, TN2, TN3 were added with preparation of Px-Agro super with a dose of 1, 2, 3%, respectively. The results showed that the additons of the above preperation with different ratios to the broiler chicken diet did not affect the meat quality but increased the performance of CP707 broilers (thigh and brisket) and the color of leg and skin.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH