Đặc tính probiotic của Bifidobacterium infantis phân lập tại Việt nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bạch Thị Như Quỳnh, Đỗ Thị Mến, Mai Thị Đàm Linh, Nguyễn Thị Minh Huyền, Ninh Thị Tuyết Lan, Phạm Thị Lệ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 614 Forensic medicine; incidence of injuries, wounds, disease; public preventive medicine

Thông tin xuất bản: Tạp chí Kiểm nghiệm và an toàn thực phẩm, 2022

Mô tả vật lý: 140-150

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 421816

 Bifidobacterium là vi khuẩn kỵ khí thường thấy trong ruột người và động vật. B. infantis được phân lập từ mẫu phân của một trẻ sơ sinh tại Hà Nội. Trong nghiên cứu này, các đặc tính probiotic của chủng B. infantis đã phân lập như khả năng tạo các enzyme ngoại bào
  các hoạt tính kháng khuẩn chống lại các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm như E. coli, S. aureus
  khả năng sinh acid hữu cơ và chịu muối mật được đánh giá. Kết quả cho thấy chủng vi khuẩn đã phân lập có thể tạo enzyme amylase và protease, không tạo enzyme cellulase
  acid hữu cơ cũng được tạo ra trong quá trình sinh trưởng của vi khuẩn. Vi khuẩn đã phân lập có thể kháng lại E. coli và S. aureus và phát triển trong môi trường chứa tới 1% muối mật. Kết quả nghiên cứu này là cơ sở cho các nghiên cứu tiếp theo nhằm ứng dụng vi khuẩn này như một nguồn probiotic có ích cho sức khỏe con người tại Việt Nam., Tóm tắt tiếng anh, Bifidobacterium is anerobic bacterium which is popular in human and animal intestine. B. infantis was successfully isolated from a new-born child's fecal sample previously. In this study, the probiotic characteristics of this strain such as extracellular enzyme production ability
  antibiotic activity against food-born pathogen like E. coli, S. aureus
  organic acid production and bile-salt sufferance were evaluated. The results showed that the isolated can produce amylase and protease enzyme, do not produce cellulase enzyme
  the organic acids also were produced during development of bacterium. The bacterium can against E. coli and S. aureus and can grow in the media containing up to 1% of bile salt. Results of this study are the basis for further studies to apply these bacteria as a source of probiotic beneficial to human health in Vietnam.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH