Ảnh hưởng của một số kỹ thuật hái chè bằng máy đến sinh trưởng, năng suất và phẩm cấp chè nguyên liệu của giống chè LDP 1 tại Phú Thọ

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Chu Huy Tưởng, Đặng Ngọc Vượng, Lê Tất Khương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2019

Mô tả vật lý: 37-42

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 421975

 Kết quả nghiên cứu kỹ thuật hái chè bằng máy cho nương chè LDP1 tại Thanh Sơn - Phú Thọ như sau Về kỹ thuật chừa tán vụ xuân cho thấy ở vụ xuân sau khi hái tay thì tiến hành sửa tán và chừa tán cao 10cm sẽ cho năng suất chè cao hơn so với việc chừa tán cao 5 cm và 15 cm. Về số lần sửa tán đối với lương chè thu hái bằng máy thì sửa tán 3 lần/năm (lần 1 sửa tán sau khi hái tay ở vụ xuân
  lần 2 vào tháng 5-6
  lần 3 vào tháng 7-8), sau hai lần hái máy thì sửa tán 1 lần sẽ cho năng suất và phẩm cấp chè nguyên liệu tốt hơn so với sửa tán 1 lần, 2 lần/năm hay sau mỗi lần hái máy đều sửa tán. Về kỹ thuật hái nhảo, trong 1 lứa chè hái máy thí hái nhảo hai lần (lần 1 sau hái máy 10 ngày, lần hai sau hái máy 30 ngày) sẽ làm giảm tỷ lệ búp mù xòe, tỷ lệ lẫn tạp và sản lượng chè AB tăng hơn so với công thức hái nhảo 1 lần/1 lứa hái và công thức hái nhảo 2 lần/1 lứa hái (lần 1 sau 10 ngày hái máy, lần 2 sau 20 ngày hái máy).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH