Các nhân tố ảnh hưởng đến vận dụng kế toán quản trị tại các doanh nghiệp chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trần Hồng Vân, Trần Thị Phương Lan

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 366-371

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 422011

Nghiên cứu nhằm xác định và đo lường mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến vận dụng kế toán quản trị (KTQT) tại các doanh nghiệp chế biến thực phẩm (DNCBTP) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Kết quả nghiên cứu cho thấy, mức độ tham gia của nhà quản lý cấp cao, môi trường doanh nghiệp không chắc chắn, ứng dụng công nghệ thông tin, trình độ nhân viên kế toán, truyền thông nội bộ, mức độ cạnh tranh của thị trường có tác động cùng chiều đến vận dụng KTQT tại các DNCBTP trên địa bàn TP.HCM. Từ đó, tác giả đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc vận dụng KTQT tại các DNCBTP trên địa bàn TP.HCM., Tóm tắt tiếng anh, This study determines and measures the factors affecting the application of management accounting in food processing enterprises located in Ho Chi Minh City. The study's results show that the factors of involvement of senior manager, uncertain corporate environment, information technology application, capacity of accountants, and market competition have correlation effects on the application of management accounting in the food processing enterprises in Ho Chi Minh City. Based on the study's findings, some solutions are proposed to improve the effectiveness of using management accounting in food processing enterprises in Ho Chi Minh City.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH