Chuỗi cung ứng bò thịt và thịt bò tại Quảng Ngãi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đinh Văn Dũng, Dương Thị Hương, Hoàng Hữu Tình, Lê Đức Thạo, Lê Thị Thu Hằng, Lê Trần Hoàn, Lê Văn Nam, Trần Ngọc Long, Trần Thị Na, Văn Ngọc Phong, Võ Thị Minh Tâm

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 650 Management and auxiliary services

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2021

Mô tả vật lý: 93 - 96

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 422089

Mô tả chuỗi cung ứng, các kênh tiêu thụ và cơ cấu thị trường tiêu thụ thịt bò ở tỉnh Quảng Ngãi. Nghiên cứu sử dụng phương pháp tiếp cận theo chuỗi cung ứng thông qua việc khảo sát với các tác nhân tham gia vào chuỗi cung ứng bò thịt và thịt bò dựa trên phương pháp chọn mẫu ngẫu nhiên được tiến hành từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2020. Kết quả nghiên cứu cho thấy có 6 tác nhân chính tham gia chuỗi gồm người cung cấp đầu vào, người nuôi bò, người thu mua bò, chủ lò mổ gia súc, người bán sỉ, bán lẻ, người chế biến và người tiêu dùng. Khoảng 61% sản lượng bò thịt xuất chuồng được giết mổ và tiêu thụ tại tỉnh Quảng Ngãi và 39% được xuất đi tiêu thụ ngoài tỉnh. Thịt bò giết mổ và tiêu thụ tại tỉnh Quảng Ngãi chủ yếu là các loại bò lai (lai BBB, lai Brahman và lai Charolais) chiếm đến 94,7% tổng sản lượng thịt tiêu thụ trong tỉnh. Chuỗi cung ứng thịt bò tại tỉnh Quảng Ngãi có 3 kênh thị trường chính, cơ cấu thị trường tiêu thụ thịt bò tại tỉnh Quảng Ngãi gồm 32% được bán lẻ cho người tiêu dùng tại các chợ địa phương, 51% được tiêu thụ bởi các quán ăn, nhà hàng trong tỉnh và 17% lượng thịt bò được chế biến thành thịt bò khô.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH