Mục tiêu của nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng và tỷ lệ xuất vườn cây giống rau trong sản xuất quy mô công nghiệp cho các tỉnh phía Bắc. Năm 2019, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm nghiên cứu, đánh giá ảnh hưởng của 5 công thức giá thể và 3 công thức dinh dưỡng khác nhau đến chất lượng cây giống cà chua, dưa chuột xuất vườn. Kết quả đã xác định được hỗn hợp giá thể được phối trộn 30% đất phù sa + 60% xơ dừa + 10% trấu hun và sử dụng loại phân NPK (131313-TE), nồng độ 0,2% cung cấp cho cây ở giai đoạn cây được 6-7 ngày sau mọc với dưa chuột và 12-14 ngày với cà chua. Cây giống cho kết quả tốt nhất, độ đồng đều đạt 98,5%, tỷ lệ cây xuất vườn >
97,3%. Giá thành cây giống khi sử dụng ở công thức này bằng 36,3% so với sử dụng hỗn hợp giá thể TNB 1 và 27,9% giá thể BVB có nguồn gốc của Israel.