Khí hóa vỏ hạt cà phê trong môi trường liên quan đến các quy trình công nghiệp

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Anh Ngọc Cao, Hồng Nam Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 630 Agriculture and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên, 2021

Mô tả vật lý: 217-223

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 422388

Nguồn vỏ hạt cà phê dồi dào tại Việt Nam có thể trở thành nguyên liệu tiềm năng cho quá trình khí hóa nếu một hồ sơ kỹ thuật hoàn chỉnh được thiết lập cho công nghệ này. Nghiên cứu này đã điều tra các đặc điểm của vỏ hạt cà phê và các hành vi nhiệt trong quá trình khí hóa. Các đặc tính kỹ thuật của sinh khối được xác định bằng các phương pháp ASTM, trong khi đó hành vi nhiệt được xác định bằng hệ thống Macro-TGA. Chất bay hơi (70,8%) và hàm lượng tro cao (9,2%) đã được ghi nhận đối với vỏ hạt cà phê. Nhiệt trị hạt cà phê đạt 18,6 MJkg-1, có thể so sánh với sinh khối gỗ thông thường. Sự phân hủy của vỏ hạt cà phê bắt đầu ở 245°C và đạt tỷ lệ hụt khối tối đa (Rmax = 0,4%°C-1) ở 310°C. Động học khí hóa than vỏ hạt cà phê trong các môi trường khác nhau liên quan đến các quy trình công nghiệp cũng được định lượng cụ thể. Cơ sở dữ liệu và kết quả từ nghiên cứu này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho việc thiết kế hoặc mô hình hóa các thiết bị khí hóa vỏ hạt cà phê tiên tiến.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH