Năng suất và chất lượng thịt ếch Thái Lan nuôi tại trường Đại học Nông lâm Bắc Giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hồng Quyên Đặng, Thị Thu Hường Đỗ, Công Thành Nguyễn, Thị Hạnh Nguyễn, Văn Lưu Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2021

Mô tả vật lý: 76 - 80

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 422739

Đánh giá năng suất và chất lượng thịt ếch Thái Lan (Rana tigerina) nuôi mật độ cao tại trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang. Kết quả cho thấy năng suất thịt ếch mổ khảo sát lúc 12 tuần nuôi có tỷ lệ thân thịt đạt 49,56%, trong đó tỷ lệ thịt đùi chiếm phần lớn 30,91%. Chất lượng thịt được đánh giá bằng cảm quan màu sắc thịt các chỉ số màu sáng (L*) 48,88, màu đỏ (a*) 3,79 và màu vàng (b*) 2,96 đều nằm trong giới hạn cho phép. Thành phần hóa học thịt ếch có tỷ lệ protein rất cao chiếm 19, 20%, lipit là 0,31%, khoáng 1,02% và có hàm lượng các axít amin khá cao, đáp ứng được các nhu cầu về dinh dưỡng của thị trường hiện nay. Như vậy, thịt ếch là sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và phẩm chất thịt tốt.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH