Hành vi tiêu dùng thực phẩm của sinh viên thành phố Cần Thơ

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Anh Dũng Đoàn, Cẩm Tú Nguyễn, Thị Thanh Quế Phan, Thị Ánh Ngọc Tổng

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2020

Mô tả vật lý: 31 - 37

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 422758

Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích khảo sát về hành vi ăn uống của sinh viên các trường Đại học tại thành phố Cần Thơ. Kết quả cho thấy phần lớn sinh viên (65%) ở trọ đi học và sinh viên không bao giờ tự nấu ăn (18%) hoặc nấu ăn 1 - 2 lần/tuần (30.8%) và những sinh viên này có xu hướng chọn ăn uống tại các quán ăn quen thuộc. Bánh mì thịt, xôi, súp là những loại thực phẩm được sinh viên lựa chọn nhiều nhất trong các bữa ăn sáng (38 - 65%). Trong khi đó, cơm được lựa chọn chủ yếu cho bữa trưa và chiều (75 - 88%). Nước lọc, trà đá và cà phê sữa là các loại đồ uống đi kèm được sinh viên sử dụng nhiều nhất trong các bữa ăn. Kết quả cho thấy 48% sinh viên có chi phí ăn uống từ 1 đến dưới 2 triệu/tháng và ưu tiên khi sinh viên chọn mua thực phẩm là an toàn - hợp vệ sinh, vị ngon và giá thành phù hợp. Nghiên cứu này cung cấp các thông tin cơ bản về thói quen ăn uống của sinh viên tại các trường đại học ở thành phố Cần Thơ. Các nghiên cứu ảnh hưởng của thói quen ăn uống đến các vấn đề về dinh dưỡng, tình trạng sức khỏe của sinh viên nên được thực hiện ở các nghiên cứu tiếp theo.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH