Cho đến thời điểm hiện tại, việc chưng cất tinh dầu sả ở Việt Nam mới dừng lại ở quy mô thủ công nhỏ lẻ, lạc hậu. Trong nghiên cứu này, nhóm đã chế tạo ra hệ thống thiết bị kết hợp phương pháp tiền xử lí nổ hơi và chưng cất thu tinh dầu. Nhóm đã thử nghiệm thiết bị này để chưng cất nhiều lần, kết quả cho thấy với mỗi 3kg sả sẽ thu được 15.5ml tinh dầu, đồng thời quá trình chưng cất cũng rút ngắn được tới 70% thời gian so với các thiết bị thủ công phổ biến khác. Điều này chứng tỏ hệ thống thiết bị nổ hơi thu tinh dầu của nhóm tiết kiệm thời gian và năng lượng hơn, nếu đầu tư nghiên cứu thêm sẽ có hi vọng đáp ứng được yêu cầu sản xuất ở quy mô công nghiệp.