Ảnh hưởng của phân đạm tới năng suất và một số dược chất của thổ nhân sâm (Talinum paniculatum Jacq.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Tú Hà, Phương Mai Nguyễn, Thành Trung Nguyễn, Thu Hà Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2023

Mô tả vật lý: 952 - 962

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 422948

Nghiên cứu này nhằm đánh giá ảnh hưởng của các lượng và dạng phân đạm khác nhau đến sinh trưởng, năng suất và hàm lượng một số dược chất của cây thổ nhân sâm. Thí nghiệm được bố trí 3 lần lặp lại theo kiểu ngẫu nhiên đầy đủ với 3 mức bón đạm (60, 75 và 90kg N/ha) và 3 tỉ lệ đạm NH4+ NO3- (0100, 5050 và 1000). Kết quả nghiên cứu cho thấy việc tăng hàm lượng phân đạm bón đã làm tăng các chỉ tiêu chiều cao, số lá, số nhánh cấp 1, diện tích lá, LAI, chỉ số SPAD, khối lượng rễ và hàm lượng chất khô của thổ nhân sâm một cách có ý nghĩa. Các dạng đạm khác nhau không có ảnh hưởng tới các chỉ tiêu này. Ở cả hai lứa thu hoạch, bón phân đạm dạng amôn ở mức 75kg N/ha vừa làm tăng rõ rệt năng suất của thổ nhân sâm, vừa đem lại hàm lượng saponin và flavonoid cao nhất, hàm lượng nitrat ở mức cho phép.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH