Thử nghiệm ương lươn đồng (monopterus aldus) giai đoạn bột lên giống bảng thức ăn công nghiệp

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Tiểu Mi Lê, Thị Thu Hồng Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 639 Hunting, fishing, conservation, related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Đại học Cửu Long, 2022

Mô tả vật lý: 65-74

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 423038

Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 02 - 6/2021 tại trường Đại học Cửu Long. Thỉ nghiệm gồm 2 giai đoạn ương với 3 nghiệm thức (NT) sử dụng các loại thức ăn khác nhau là Trùn chỉ (NT1), Thức ăn công nghiệp 60% đạm (NT2), Thức ăn công nghiệp 60% đạm + Trùn chỉ (NT3).Lươn sau khi hết noãn hoàng 5 ngày được bổ trí trong 9 thau nhựa (5L nước/ thau) với mật độ 200con/L, có bố trí giá thể. Sau 45 ngày ương, lươn có tốc độ tăng trưởng và hệ sổ chuyển hóa thức ăn (FCR) tốt nhất ở nghiệm thức cho ăn hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp (NT2). Kết quả cho thấy ương lươn từ bột lên giong 25 ngày tuổi có thể sử dụng hoàn toàn thức ăn công nghiệp có thành phần Protein cao không những dễ chủ động nguồn cung cấp với chi phí sản xuất thấp mà còn tạo ra con giống thích nghi thức ăn công nghiệp cung cấp cho nghề nuôi thương phẩm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH