Ảnh hưởng của độ nhớt, độ pH keo Urea formaldehyde (UF) đến chất lượng ván MDF

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quốc An Cao, Tất Thắng Nguyễn, Trọng Kiên Nguyễn, Tường Lâm Phạm, Văn Chứ Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 674 Lumber processing, wood products, cork

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp, 2020

Mô tả vật lý: 134-141

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 423125

 Trong nghiên cứu này, ảnh hưởng của độ nhớt, độ pH của keo Urea Formaldehyde (UF) đến chất lượng ván sợi có thể tích trung bình (MDF) đã được nghiên cứu. Độ nhớt của keo được nghiên cứu ở 4 cấp 140 mPa.s, 160 mPa.s, 180 mPa.s, 200 mPa.s
  độ pH được nghiên cứu ở 4 cấp từ 5,5
  6,5
  7,5 và 8,5. Keo UF được tạo ra sau đó dùng ép ván MDF và đánh giá ảnh hưởng của keo thông qua chất lượng của ván MDF bao gồm độ bền kéo vuông góc, độ bền uốn tĩnh và modul đàn hồi uốn tĩnh. Kết quả cho thấy, độ nhớt và độ pH của keo UF ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của ván MDF. Độ nhớt keo UF ở mức 140 mPa.s tạo ván MDF có chỉ tiêu cơ học không đáp ứng được yêu cầu theo TCVN 7753-2007 về chất lượng ván sợi, độ nhớt keo ở mức 160 mPa.s và 180 mPa.s thích hợp làm ván MDF. Độ pH keo ở 5,5 và 8,5 đều cho ván MDF có độ bền kéo vuông góc và modul đàn hồi uốn tĩnh không đảm bảo tiêu chuẩn TCVN 7753-2007. Ván MDF thích hợp với keo UF có độ pH từ 6,5 đến 7,5.
1. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH