Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thích ứng của doanh nghiệp với dịch Covid-19. Trên cơ sở thực tiễn hoạt động thích ứng của doanh nghiệp du lịch với dịch Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nghiên cứu áp dụng hai bước nghiên cứu định tính và định lượng. Trong đó, dữ liệu sơ cấp của nghiên cứu được thu thập từ 150 doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế theo phương pháp thuận tiện. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng Thứ nhất, vẫn có một số lượng nhỏ các doanh nghiệp thích ứng tốt và hầu như không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi khủng hoảng dịch Covid-19. Thứ hai, qua phân tích nhân tố khám phá (EFA), có 7 nhân tố ảnh hưởng đến khả năng thích ứng của doanh nghiệp được rút trích với 26 biến quan sát của biến độc lập. Cuối cùng, kết quả phân tích hồi qui cho thấy có 3 nhóm nhân tố có ảnh hưởng tới khả năng thích ứng đối với Covid-19 của doanh nghiệp du lịch, trong đó yếu tố linh hoạt về chuỗi cung ứng (SC) là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến khả năng thích ứng đối với Covid-19 của doanh nghiệp du lịch và yếu tố ảnh hưởng ít nhất là linh hoạt về vận hành tổ chức.