Những yếu tố ảnh hưởng đến việc sử dụng Ethephon cho sầu riêng sau thu hoạch tại tỉnh Tiền Giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Kim Hoàng Bùi, Lê Khoa Đặng, Thị Mỹ Tiên Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 650 Management and auxiliary services

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, 2021

Mô tả vật lý: 154-164

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 423335

Bài báo này khảo sát những yếu tố ảnh hưởng đến việc sử dụng Ethephon để giúp chín trái sầu riêng sau thu hoạch. Mô hình nghiên cứu chủ yếu dựa trên lý thuyết hợp nhất về chấp nhận và sử dụng công nghệ (UTAUT) và kết hợp thêm yếu tố rủi ro. Nghiên cứu này khảo sát 155 nông dân và 20 thương lái tại tỉnh Tiền Giang. Kết quả nghiên cứu cho thấy các yếu tố kỳ vọng hiệu quả, dễ sử dụng, thái độ hướng tới sử dụng công nghệ, và ảnh hưởng xã hội có quan hệ cùng chiều với việc sử dụng Ethephon. Hơn nữa, kết quả còn cho thấy sự lo lắng và rủi ro có quan hệ ngược chiều với việc sử dụng Ethephon cho trái sầu riêng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH