Một số nhân tố tác động đến cấu trúc vốn doanh nghiệp ngành thực phẩm và đồ uống niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thái Bảo Huỳnh

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 650 Management and auxiliary services

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2020

Mô tả vật lý: 292-297

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 423628

Nghiên cứu nhằm xác định một số nhân tố tác động đến cấu trúc vốn của các doanh nghiệp ngành thực phẩm và đồ uống có cổ phần niêm yết trên sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HSX) giai đoạn năm 2011 - 2018, với 160 biến quan sát. Kết quả cho thấy Khả năng thanh toán ngắn hạn, vòng quay tài sản, doanh lợi tiêu thụ, tỷ lệ lạm phát và tốc độ tăng trưởng có tác động ngược chiều với cấu trúc vốn, nhưng các biến Quy mô doanh nghiệp và lãi suất cho vay lại cho kết quả ngược lại. Tuy nhiên, tất cả các biến đều có ý nghĩa thống kê. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng đưa ra thêm bằng chứng khoa học trong quá trình hoạch định cấu trúc vốn, nhằm giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro và nâng cao hiệu quả trong quá trình hoạt động.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH