Một số đặc trưng trong hoạt động ương - nuôi cá tra tại Sóc Trăng thời gian gần đây

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Quỳnh Bôi Nguyễn, Văn Út Phan

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ Thủy sản, 2021

Mô tả vật lý: 17-26

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 423643

Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 2/2020 đến tháng 6/2020 bằng cách áp dụng công cụ phỏng vấn dựa trên bộ câu hỏi bán cấu trúc nhằm đánh giá hoạt động ương nuôi cá tra trong thời gian gần đây tại Sóc Trăng. Kết quả khảo sát cho thấy hoạt động ương - nuôi cá tra được thực hiện bởi những hộ gia đình và các công ty với tổng diện tích đất lên đến 168 ha và 240 lao động. Xét riêng cho hoạt động nuôi cá thương phẩm, tổng diện tích này là 158,7 ha với trên 113,5 ha diện tích mặt nước và 230 lao động. Ước tính lượng thức ăn công nghiệp sử dụng vào khoảng 580 - 660 tấn cho một vụ nuôi 8 tháng để đạt năng suất 400 tấn cá/ha. Hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR) thay đổi trong phạm vi 1,45 - 1,65. Chi phí lưu động để sản xuất 1 kg cá tra ở cả hai nhóm đối tượng thay đổi từ 18.460 đến 22.070 đồng, xấp xỉ với giá bán sản phẩm
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH