Định lượng Vitamin B6 trong giấm chuối bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đức Hải Nguyễn, Mạnh Hà Nguyễn, Quang Tùng Nguyễn, Thế Hữu Nguyễn, Thị Thoa Nguyễn, Quang Hải Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 576.36 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Công nghiệp Hà Nội, 2020

Mô tả vật lý: 111-113

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 423685

 Nghiên cứu đã được thực hiện để định lượng vitamin B6 tan trong nước, một loại vitamin có trong giấm chuối. Phương pháp phân tích vitamin B6 bởi HPLC được thiết lập thông qua các điều kiện Column ZORBAX XDB-C18
  Detector UV-DAD (210nm)
  Thể tích tiêm mẫu 30μL
  Pha động methanol/ phosphate buffer solution pH = 2,5 (Sodium 1-hexanesulfonate 0,05M) = 3862
  Tốc độ dòng 0,6 mL/phút. Phương trình hồi quy tuyến tính với hệ số R2 = 0,9998 và giới hạn phát hiện (LOD), giới hạn định lượng (LOQ) tương ứng là 0,015
  0,047mg/L. Phương pháp đã được áp dụng để định lượng vitamin B6 nhằm kiểm soát chất lượng của giấm chuối trong quá trình lên men giấm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH