Nghiên cứu đã được thực hiện để định lượng vitamin B6 tan trong nước, một loại vitamin có trong giấm chuối. Phương pháp phân tích vitamin B6 bởi HPLC được thiết lập thông qua các điều kiện Column ZORBAX XDB-C18
Detector UV-DAD (210nm)
Thể tích tiêm mẫu 30μL
Pha động methanol/ phosphate buffer solution pH = 2,5 (Sodium 1-hexanesulfonate 0,05M) = 3862
Tốc độ dòng 0,6 mL/phút. Phương trình hồi quy tuyến tính với hệ số R2 = 0,9998 và giới hạn phát hiện (LOD), giới hạn định lượng (LOQ) tương ứng là 0,015
0,047mg/L. Phương pháp đã được áp dụng để định lượng vitamin B6 nhằm kiểm soát chất lượng của giấm chuối trong quá trình lên men giấm.