Nghiên cứu biến tính tinh bột khoai mỡ (Dioscorea alata L.) tạo tinh bột thủy phân chậm bằng phương pháp thủy phân acid

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Yến Nhi Dương, Minh Hoàng Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Trà Vinh, 2022

Mô tả vật lý: 56-65

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 423785

 Nghiên cứu được thực hiện nhằm biến tính tinh bột khoai mỡ tạo tinh bột thủy phân chậm (SDS) bằng phương pháp acid tạo tinh bột SDS cao nhất trên cơ sở đánh giá ảnh hưởng của nồng độ acid citric (15 - 45%), nhiệt độ (37,5 - 52,5oC) và thời gian thủy phân (1,5 - 10,5 giờ) được thực hiện dựa trên mô hình đa biến theo phương pháp CCD, và hàm lượng tinh bột SDSmax là đáp ứng phụ thuộc. Kết quả nghiên cứu cho thấy mô hình bậc hai thu được có ý nghĩa (p <
  0,05), độ tin cậy của mô hình R2 = 0,979 phù hợp với tập dữ liệu 97,9%. Hàm lượng tinh bột SDS cao nhất là 18,052% ở nồng độ acid là 40,009%, nhiệt độ 39,962oC và thời gian 8,933 giờ. Độ hòa tan tăng theo nhiệt độ và độ trương nở tăng 50 - 70oC và giảm 70 - 90oC, độ nhớt của tinh bột có xu hướng giảm sau biến tính.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH