Phát triển sản xuất phục vụ xuất khẩu sản phẩm cây ăn quả chủ lực trên địa bàn tỉnh Sơn La

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hằng Hoàng, Hữu Giáp Nguyễn, Mạnh Hiếu Nguyễn, Mậu Dũng Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học nông nghiệp Việt Nam, 2020

Mô tả vật lý: 767-776

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 423858

 Nghiên cứu này nhằm đánh giá thực trạng phát triển sản xuất phục vụ xuất khẩu sản phẩm cây ăn quả tỉnh Sơn La, phân tích những nhân tố ảnh hưởng tới phát triển sản xuất cây ăn quả, từ đó đề xuất những giải pháp phù hợp nhằm phát triển sản xuất phục vụ xuất khẩu cây ăn quả chủ lực tỉnh tỉnh Sơn La. Dựa trên nguồn số liệu sơ cấp và thứ cấp, nghiên cứu sử dụng phương pháp phân tích thống kê mô tả, so sánh và tham vấn ý kiến chuyên gia để có những kết luận đúng đắn nhất về thực trạng phát triển sản xuất phục vụ xuất khẩu sản phẩm cây ăn quả tỉnh Sơn La. Kết quả cho thấy, từ năm 2015 đến nay, diện tích cây ăn quả tỉnh Sơn La tăng bình quân 36,5%/năm và đạt 70.327ha, với sản lượng 246.970 tấn vào năm 2019. Các loại cây ăn quả chủ lực tập trung phát triển như xoài, nhãn, chuối, bơ, sơn tra, thanh long và chanh leo. Giá trị xuất khẩu các sản phẩm cây ăn quả chủ lực năm 2019 đạt 17,93 triệu USD với các thị trường chính Trung Quốc, Úc, Mỹ, Châu Âu, Campuchia. Tuy nhiên, phát triển cây ăn quả tỉnh Sơn La còn gặp nhiều khó khăn như điều kiện địa hình chia cắt, đất dốc
  thời tiết diễn biến phức tạp
  trình độ sản xuất thấp. Để thực hiện phát triển cây ăn quả bền vững phục vụ xuất khẩu, cần áp dụng đồng bộ các giải pháp kinh tế và kỹ thuật như quy hoạch vùng sản xuất tập trung
  ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăm sóc, thu hoạch, chế biến
  liên kết chính thống từ sản xuất đến tiêu thụ
  xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm và nâng cao trình độ sản xuất của người dân.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH