Khẩu phần ăn và tình trạng dinh dưỡng của sinh viên Khoa Y tế Công Cộng Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Mai Uyên Ngô, Thị Lan Anh Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 132-137

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 423963

 Xác định lượng năng lượng, chất dinh dưỡng, tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn và tỷ lệ phân bố tình trạng dinh dưỡng, và mối liên quan giữa lượng chất dinh dưỡng và tình trạng dinh dưỡng. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu Thiết kế cắt ngang mô tả. Phỏng vấn cá nhân trực tiếp bằng bộ câu hỏi tần suất tiêu thụ thực phẩm (FFQ) trong 1 tháng vừa qua và phân loại tình trạng dinh dưỡng bằng chỉ số khối cơ thể (BMI) theo Tổ chức Y tế Thế giới trên 278 sinh viên khoa Y tế Công cộng - Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh năm 2021-2022. Phân tích kết quả bằng phần mềm STATA 16. Kết quả Lượng năng lượng, lipid, glucid, chất xơ, vitamin A trong khẩu phần ăn của sinh viên thấp hơn mức nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị. Trong khi lượng protein, tỷ lệ lipid động vật lại cao hơn khuyến nghị. Tỷ lệ các chất sinh năng lượng và tỷ lệ protein động vật thì đạt mức khuyến nghị. Lượng sắt ở sinh viên nữ chưa đáp ứng nhu cầu khuyến nghị. Tỷ lệ sinh viên thiếu cân là 14,4% và thừa cân-béo phì là 19,1%. Nam có tỷ lệ thừa cân-béo phì cao hơn so với nữ. Chưa tìm thấy mối liên quan giữa khẩu phần ăn và tình trạng dinh dưỡng. Kết luận Đối tượng cần giảm các thực phẩm từ động vật và tăng các thực phẩm từ thực vật
  tăng thời gian vận động thể thao. Cần đẩy mạnh các hoạt động giáo dục dinh dưỡng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH