Khảo sát ảnh hưởng của vi sóng, sấy phun đến thu nhận bột màu anthocyanin từ Hibiscus sabdariffa L.

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Mai Thi Đỗ, Thị Ngọc Nhơn Hoàng, Thị Diểm Mỹ Nguyễn, Trí Khôi Nguyễn, Ngọc Tường Vi Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2019

Mô tả vật lý: 302-308

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 423981

 Anthocyanin là một chất màu tự nhiên, có vùng màu từ đỏ đến xanh, dễ tan trong nước, tạo ra nhiều màu sắc hấp dẫn cho thực phẩm nhờ sự biến đổi theo pH. Anthocyanin có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng nấm, ngăn ngừa ung thư, bệnh về tim mạch, chúng xuất hiện nhiều ở loài thực vật có màu sắc sẫm như đỏ hay tím. Nghiên cứu này thực hiện thu nhận anthocyanin từ hoa atiso đỏ bằng dung môi có sự hỗ trợ của vi sóng và khảo sát thông số sấy phun để thu nhận chế phẩm anthocyanin dạng bột. Với sự hỗ trợ của vi sóng (công suất vi sóng trung bình (medium), 90 giây), thu được hàm lượng anthocyanin là 11.79 mg/g. Quá trình sấy phun ở 160°c, lưu lượng 7 ml/ phút với chất mang là mantodextrin kết hợp gum arabic thu được chế phẩm anthocyanin dạng bột màu đỏ, độ mịn đồng nhất, độ ẩm <
 10% hiệu suất thu hồi 78.19%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH