Điều chế CaO từ nguồn nguyên liệu phế phẩm và đánh giá khả năng xúc tác cho phản ứng tổng hợp

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Kim Oanh Tống, Thị Minh Thu Tống

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 620.106 Applied fluid mechanics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 380-387

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 424004

Trong nghiên cứu này, nhóm tác giả đã điều chế thành công xúc tác Canxi oxit (CaO) từ các nguồn nguyên liệu phế phẩm như vỏ trứng gà, vỏ sò, san hô, xương heo. Xúc tác điều chế CaO được kiểm tra tính chất bằng các phương pháp phân tích hóa lý TGA, SEM, BET, FT-IR, XRD. Hoạt tính của xúc tác được kiểm tra thông qua phản ứng chuyển vị ester để tổng hợp nhiên liệu sinh học Biodiesel từ dầu ăn đã qua sử dụng và methanol. Kết quả cho thấy, hiệu suất thu hồi Biodiesel cao với xúc tác điều chế từ vỏ trứng gà là 90%, vỏ sò là 88%, san hô 85% và xương heo là 75%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH