Bài nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Kali silicate và Nano silica lên chất lượng quả dưa leo. Kết quả cho thây, bổ sung Silic giúp tăng năng suất và chất lượng quả dưa leo sau thu hoạch. Trong đó, nghiệm thức bổ sung Silic ở dạng Nano silica ở các nồng độ khác nhau cho thấy có hiệu quả tốt hơn Kali silicate. Nghiệm thức sử dụng Nano Silica ở nồng độ 60 mg/L cho kết quả tốt nhất, năng suất đạt 3,5 tấn/ha, hàm lượng vật chất khô trong quả là 4,4%, hàm lượng Vitamin C là 0,945 g/100 g trọng lượng tươi ở thời điểm thu hoạch. Khối lượng hao hụt của quả sau 3 ngày thu hoạch là 8,7% ở điều kiện bảo quản bình thường.