Ảnh hưởng của việc xử lý silic lên chất lượng của quả dưa leo (Cucumis Sativus L.) trồng tại An Giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Duy Tân Nguyễn, Thị Tuyết Loan Văng, Thị Xuân Tuyên Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2023

Mô tả vật lý: 364-369

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 424142

Bài nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Kali silicate và Nano silica lên chất lượng quả dưa leo. Kết quả cho thây, bổ sung Silic giúp tăng năng suất và chất lượng quả dưa leo sau thu hoạch. Trong đó, nghiệm thức bổ sung Silic ở dạng Nano silica ở các nồng độ khác nhau cho thấy có hiệu quả tốt hơn Kali silicate. Nghiệm thức sử dụng Nano Silica ở nồng độ 60 mg/L cho kết quả tốt nhất, năng suất đạt 3,5 tấn/ha, hàm lượng vật chất khô trong quả là 4,4%, hàm lượng Vitamin C là 0,945 g/100 g trọng lượng tươi ở thời điểm thu hoạch. Khối lượng hao hụt của quả sau 3 ngày thu hoạch là 8,7% ở điều kiện bảo quản bình thường.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH