Hoạt tính chống oxy hóa và ức chế enzyme beta-Glucuronidase của dịch chiết từ nội tạng hải sâm Stichopus Japonicus

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Iyunade Hassanat Hassan, Thế Hân Nguyễn, Segun Ajiboye Oluwafemi, A. Blamo Jr Patrick, Moo Kim Sang

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615.19 Pharmaceutical chemistry

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Công nghiệp Hà Nội, 2020

Mô tả vật lý: 105-110

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 424195

 Các chất chống oxy hóa và chất ức chế enzyme b-glucuronidase đã được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị nhiều loại bệnh của con người. Mục đích của nghiên cứu này là đánh giá hoạt tính chống oxy hóa và ức chế enzymeb-glucuronidase của dịch chiết (80% methanol) và các phân đoạn dịch chiết (n-hexane, CHCl3, EtOAc, BuOH và nước) từ nội tạng của hải sâm Stichopus japonicus. Kết quả nghiên cứu cho thấy, có sự khác nhau về hoạt tính chống oxy hóa và ức chế enzyme beta-glucuronidase giữa các phân đoạn dịch chiết. Phân đoạn CHCl3 có hoạt tính khử gốc tự do DPPHmạnh nhất
  trong khi đó, hoạt tính khử hydrogen peroxide và ức chế quá trình peroxy hóa lipid của phân đoạn EtOAc đạt cao nhất. Phân đoạn CHCl3 cho hoạt tính ức chế mạnh enzyme beta-glucuronidase và cao nhất trong các phân đoạn dung môi chiết. Từ kết quả nghiên cứu đạt được cho thấy dịch chiết từ nội tạng hải sâm S. japonicus có thể là nguồn nguyên liệu tiềm năng sử dụng để ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và ung thư.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH