Nghiên cứu trích ly và thuỷ phân protein từ bã rượu gạo công nghiệp định hướng ứng dụng trong thực phẩm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Kỳ Sơn Chu, Thị Thanh Hường Đỗ, Gia Long Nguyễn, Tiến Thành Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2021

Mô tả vật lý: 106 - 112

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 424212

 Bã rượu gạo từ nhà máy sản xuất cồn thực phẩm có hàm lượng protein cao 70 - 80% chất khô
  tuy nhiên, hiện nay loại bã này chỉ được sử dụng cho chăn nuôi là chủ yếu, gây lãng phí nguồn protein thực vật này. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã nghiên cứu trích ly và thuỷ phân thành phần protein trong nguồn bã rượu này để chuyển chúng sang dạng dễ ứng dụng trong các sản phẩm thực phẩm. Kết quả cho thấy NaOH 0,5M kết hợp với chất khử NaHSO3 0,05M, ở nhiệt độ 70oC, sau 2 giờ cho phép đạt hiệu quả trích ly tốt nhất là 78%. Với chế phẩm protease Alcalase 2,4L Novozyme, quá trình thuỷ phân protein sau khi trích ly được lựa chọn ở điều kiện 60oC, tại pH 7,5 trong 4 h với nồng độ enzyme 0,8% cho phép thu hồi 89,79% protein từ bã rượu ban đầu vào dịch thuỷ phân dưới dạng các sản phẩm có kích thước <
  10 kDa. Nhờ vậy, khả năng ứng dụng nguồn protein từ bã rượu gạo vào trong các sản phẩm thực phẩm được nâng cao.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH