Nghiên cứu quy trình bào chế, đánh giá hoạt tính kháng khuẩn, chống oxy hóa của cao đặc ethanol rau càng cua (Peperomia pellucida (L.) Kunth)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Duy Khánh Đặng, Ngọc Nhã Thảo Nguyễn, Thị Trang Đài Nguyễn, Đức Linh Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Y Dược học Cần Thơ, 2023

Mô tả vật lý: 174-181

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 424220

 Xây dựng quy trình bào chế, tiêu chuẩn hóa, khảo sát sơ bộ thành phần hóa học và đánh giá tác dụng kháng khuẩn, chống oxy hóa của cao đặc ethanol từ rau Càng cua. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu Trong nghiên cứu này, cao đặc ethanol của rau Càng cua sẽ được khảo sát các thông số chiết xuất và bào chế phù hợp với phương pháp ngấm kiệt và tiêu chuẩn hóa cao chiết, sơ bộ đánh giá hoạt tính kháng khuẩn bằng phương pháp khuếch tán giếng thạch, hoạt tính chống oxy hóa bằng phương pháp DPPH, FRAP. Kết quả Xây dựng quy trình chiết ngấm kiệt với thời gian ngâm lạnh là 18 giờ
  tỷ lệ dược liệu dung môi là 112
  loại chlorophyl bằng than hoạt với tỷ lệ 10,3 là phù hợp
  cao đặc ethanol rau Càng cua có các nhóm chất saponin, alkaloid, polyphenol và chất khử, trong đó hàm lượng polyphenol là 12,44 mgGAE/g, cao bào chế có tác dụng kháng khuẩn yếu đối với Staphylococcus aureus, hầu như không tác dụng trên E. coli, có khả năng đánh bắt gốc tự do DPPH và FRAP với IC50 và EC50 lần lượt là 2535,12 μg/mL và 189,69 μg/mL. Kết luận Đã xây dựng quy trình bào chế cao đặc ethanol của rau Càng cua và thử tác dụng kháng khuẩn và chống oxy hóa góp phần định hướng các nghiên cứu tiếp theo về tác dụng dược lý có ích của rau Càng cua tại Việt Nam.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH