Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian ngâm ủ đến quá trình nảy mầm gạo

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Tuyết Mai Đào, Mai Nguyên Phương Đỗ, Vĩnh Long Đỗ, Thị Trúc Quỳnh Hoàng

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 633 Field and plantation crops

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương, 2023

Mô tả vật lý: 370-375

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 424245

Nghiên cứu nhằm đánh giá tác động của nhiệt độ và thời gian ngâm, ủ trong quá trình nảy mầm đến tỷ lệ nảy mầm và sự thay đổi hàm lượng axit gamma-aminobutyric (GABA) của hạt gạo lứt. Hạt gạo lứt của giống lúa IR 17494 được ngâm trong nước ở nhiệt độ 32°C, pH = 6 trong khoảng thời gian từ 4h, 8h. 12h, 16h và ủ ở nhiệt độ 35°C trong 12h, 16h, 20h, 24h để nảy mầm. Kết quả thực nghiệm cho thấy, ngâm gạo lứt IR 17494 trong 12 giờ, sau đó ủ trong 20 giờ thì tỷ lệ nảy mầm đạt 90,492%, hàm lượng GABA sinh ra đạt giá trị lớn nhất (85,241 mg/kg) tăng 4,2 lần so với nguyên liệu ban đầu.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH