Khảo sát hoạt chất và hoạt tính kháng sốt rét của cao chiết xà lách (Lactuca Sativa)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đặng Đăng Khoa Bùi, Đức Hòa Châu, Đình Trí Nguyễn, Hữu Đức Minh Nguyễn, Mạnh Khang Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Y học cộng đồng, 2023

Mô tả vật lý: 218-224

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 424382

 Xác định tổng hàm lượng polyphenol (TPC) và hoạt tính kháng sốt rét kháng lại ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum (chủng F25-chủng phổ biến ở Việt Nam) của cao chiết ethanol từ xà lách sồi đỏ. Phương pháp nghiên cứu Sử dụng trích siêu âm, quang phổ để xác định hàm lượng TPC và định tính sesquiterpene lactone - hợp chất có khả năng kháng ký sinh trùng sốt rét bằng thuốc thử KEDDE và thử nghiệm in vitro trên cao chiếc xà lách về hoạt tính kháng sốt rét tại Viện sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả nghiên cứu Lượng TPC cao nhất được tìm thấy là 31,05 mg / g (mg GAE / g xà lách khô), và So với thuốc kháng sốt rét Artemisinin (chất đối chứng dương), các mẫu cao có hoạt tính ức chế KST SR khá tốt
  đặc biệt hoạt tính của cao sồi đỏ vượt trội hơn 2 mẫu cao còn lại. So với 2 cây họ cúc (Thanh hao hoa vàng và cỏ xuyến chi) đã được nghiên cứu, cao xà lách sồi đỏ có hoạt tính kháng sốt rét cao nhất với giá trị IC50 hoạt tính kháng sốt rét là 11,592 ppm.Kết luận Cao chiếc xà lách sồi đỏ có tiềm năng kháng ký sinh trùng sốt rét và kháng oxi hóa. Ngoài ra, việc chọn đối tượng nghiên cứu là xà lách đạt chuẩn Global G.A.P, ISO 22000 2005 góp phần cho ra kết quả được quốc tế công nhận và đáng tin cậy hơn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH