Hoạt tính sinh học của doxorubicin khi kết hợp với cao chiết của năm loài họ gừng (Zingiberaceae)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Nhật Thắng Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615 Pharmacology and therapeutics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, 2021

Mô tả vật lý: 133-142

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 424547

Thân rễ của các loài Zingiber officinale Roscoe (ZO), Zingiber zerumbet (L.) Roscoe ex Sm. (ZZ), Curcuma clovisii Škornič (CC), Curcuma zedoaria (Christm.) Roscoe (CZ) và quả của Amomum villosum Lour (AV) được sử dụng để khảo sát lý trích cao chiết bằng phương pháp ngâm dầm trong ba loại dung môi hữu cơ khác nhau dưới điều kiện tránh sáng tại nhiệt độ phòng. Các dung môi sử dụng bao gồm chloroform (TCM), ethyl aceate (AcOEt) và ethanol (EtOH) với các khoảng thời gian ngâm dầm khảo sát gồm 1, 7, 14 và 30 ngày. Trong đó, TCM và EtOH được đánh giá là hai dung môi thích hợp cho việc trích ly cao chiết. ZZ cho hiệu suất ly trích cao nhất (8%) so với các nguyên liệu còn lại. Hoạt tính kháng tế bào ung thư ruột kết HCT-116 và độc tính trên nguyên bào sợi da người HSF của các cao chiết được đánh giá bằng MTT - test. Kết quả cho thấy tại nồng độ IC25, khi kết hợp các cao chiết này với doxorubicin, đều có ảnh hưởng tích cực trên hoạt tính sinh học. Thành phần hóa học của các cao chiết được phân tích bằng phương pháp sắc ký lỏng phối khổ (LC/MS), sắc ký bản mỏng (TLC) và sắc ký cột.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH