Đặc điểm và các yếu tố liên quan chăm sóc mở thông dạ dày bệnh nhân ung thư thực quản tại bệnh viện K

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Thành Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 616.994 +Cancers

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 71-78

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 424655

 Ung thư thực quản là bệnh lý ác tính khá phổ biến trong số các bệnh ung thư đường tiêu hóa và có tiên lượng xấu. Mở thông dạ dày nhằm cung cấp dinh dưỡng cho các trường hợp bệnh nhân không thể ăn uống qua đường miệng - thực quản, tránh bệnh nhân bị suy kiệt, góp phần quan trọng cải thiện chất lượng sống, đảm bảo hiệu quả điều trị. nghiên cứu mô tả tiến cứu, nhằm nhận xét một số đặc điểm và các yếu tố liên quan với kết quả điều trị, quá trình chăm sóc cũng như biến chứng ở 390 bệnh nhân bệnh nhân ung thư thực quản được mở thông dạ dày tại bệnh viện K từ 01/2021-11/2021. Nam chiếm tỷ lệ lớn (98,72%)
  Vị trí gặp nhiều nhất ở 1/3 trên (39,49%), 1/3 giữa (36,92%), 1/3 dưới 23,59%, Thời gian đặt sonde trung bình 86,51 ± 62,19 (ngày), thời gian nằm trung bình 23,99 ± 12,41 (ngày). Giai đoạn 4 chiếm 50,0%. Phác đồ điều trị chiếm tỷ lệ lớn nhất là hóa xạ trị phối hợp (75,90%). Mở thông dạ dày chủ yếu là phương pháp Jenaway-Depage chiếm 51,54%. Có 254 BN nhiễm trùng chân sonde (65,13%), nhiễm trùng da và chân chỉ đỏ có 218 BN (55,90%). Trình độ học vấn
  nghề nghiệp của người chăm sóc là những yếu tố liên quan đến kết quả điều trị của bệnh nhân được mở thông dạ dày.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH