Nghiên cứu xác định ảnh hưởng của quá trình sốc dinh dưỡng giảm nồng độ N trong dung dịch)
xác định thời điểm sốc dinh dưỡng
xác định thời gian sốc dinh dưỡng và xác định ảnh hưởng của sốc dinh dưỡng và pH đến khả năng hình thành và phát triển củ giống khoai tây mini trồng từ cây giống sau cấy mô (root cutting) trên giá thể mụn xơ dừa, được thực hiện trên giống khoai tây Atlantic và giống PO3, sử dụng cây giống sau cấy mô làm vật liệu. Thí nghiệm được thực hiện trong điều kiện nhà màng cách ly, trên bồn xi măng, sử dụng giá thể là mụn xơ dừa (đã xử lý tannin), công thức dinh dưỡng của Novella & CS, 2008 (182 mg NO/L, 46,5 mg H PO/L, 48 mg SO/L, 160 mg Ca/L, 253,5 mg K/L, 36 mg Mg/L và 0,03 mg Mo /L, 0,26 mg B/L, 0,06 mg Cu/L, 0,5 mg Mn/L, 0,22 mg Zn/L và 4 mg chelat-Fe /L (EC = 1 dSm', pH = 6)), dinh dưỡng được cung cấp qua hệ thống tưới nhỏ giọt theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây khoai tây.