Ảnh hưởng của sốc dinh dưỡng và pH trong điều khiển tăng số củ khoai tây mini (Mini tuber) trồng từ cây giống sau cấy mô (Root cutting) trên giá thể mụn xơ dừa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quang Thạch Nguyễn, Thị Nhuận Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, 2020

Mô tả vật lý: 13 - 21

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 424823

 Nghiên cứu xác định ảnh hưởng của quá trình sốc dinh dưỡng giảm nồng độ N trong dung dịch)
  xác định thời điểm sốc dinh dưỡng
  xác định thời gian sốc dinh dưỡng và xác định ảnh hưởng của sốc dinh dưỡng và pH đến khả năng hình thành và phát triển củ giống khoai tây mini trồng từ cây giống sau cấy mô (root cutting) trên giá thể mụn xơ dừa, được thực hiện trên giống khoai tây Atlantic và giống PO3, sử dụng cây giống sau cấy mô làm vật liệu. Thí nghiệm được thực hiện trong điều kiện nhà màng cách ly, trên bồn xi măng, sử dụng giá thể là mụn xơ dừa (đã xử lý tannin), công thức dinh dưỡng của Novella & CS, 2008 (182 mg NO/L, 46,5 mg H PO/L, 48 mg SO/L, 160 mg Ca/L, 253,5 mg K/L, 36 mg Mg/L và 0,03 mg Mo /L, 0,26 mg B/L, 0,06 mg Cu/L, 0,5 mg Mn/L, 0,22 mg Zn/L và 4 mg chelat-Fe /L (EC = 1 dSm', pH = 6)), dinh dưỡng được cung cấp qua hệ thống tưới nhỏ giọt theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây khoai tây.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH