Yếu tố liên quan đến nhiễm ký sinh trùng đường ruột trên rau ăn sống tại các chợ đầu mối ở thành phố Buôn Ma Thuột

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hồng Quang Huỳnh, Duy Phong Nguyễn, Thị Lan Hương Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Y học cộng đồng, 2023

Mô tả vật lý: 238-247

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 425019

 Mô tả yếu tố liên quan đến nhiễm ký sinh trùng đường ruột trên rau ăn sống ở thành phố Buôn Ma Thuột.Phương pháp nghiên cứu Nghiên cứu cắt ngang mô tả.Kết quả nghiên cứu Tỷ lệ nhiễm KST chung trên rau sống là 56,3% (89/158). Có mối liên quan giữa nhiễm KST với kiến thức của người bán rau [OR0,18
  95%CI0,07-0,47], nguồn rau cung cấp [OR0,51
  95%CI0,26-0,98] và nguồn nước phun, rửa cho rau tại chỗ [OR0,43
  95%CI0,22-0,83]. Kết luận Nghiên cứu chỉ ra bằng chứng tiêu thụ rau sống có nguy cơ nhiễm KST và một số yếu tố liên quan đến nhiễm. Do vậy, cần hướng dẫn cho người bán rau và người tiêu dùng về lây truyền mầm bệnh và cách vệ sinh của họ để làm giảm nhiễm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH