Tối ưu hóa quá trình lên men nước dứa - sắn dây bố sung phức chất puerarin - maltose

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quang Trí Lê, Nguyễn Bình Lý, Phú Thương Nhân Nguyễn, Thị Minh Hoàng Phạm, Quốc Bình Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 325-330

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 425150

 Nghiên cứu này thực hiện sản xuất sản phẩm nước dứa - sắn dây bổ sung phức chất puerarin - maltose. Nguyên liệu là dịch sắn dây và dịch trái dứa. Tác giả sử dụng enzyme Bacillus stearothermophilus maltogenic amylase (BSMA) để biến tính và tạo các dẫn xuất của puerarin tan tốt trong nước. Kết quả cho thấy tỷ lệ phối trộn nước dứa - sắn dây thích hợp cho quá trình lên men là 6/4 (w/w). Với tỷ lệ trên, môi trường thích hợp để lên men bao gồm
  pH (5,2)
  nồng độ chất rắn hòa tan (22°Bx)
  nồng độ nấm men (11%) thu được nồng độ puerarin sau quá trình lên men là 74,84 mg/g. sản phẩm nước lên men dứa - sắn dây chế biến thử nghiệm đạt yêu cầu về chỉ tiêu hóa lý, chỉ tiêu vi sinh và sản phẩm được xếp loại khá theo TCVN 3215-79.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH