Nghiên cứu này thực hiện sản xuất sản phẩm nước dứa - sắn dây bổ sung phức chất puerarin - maltose. Nguyên liệu là dịch sắn dây và dịch trái dứa. Tác giả sử dụng enzyme Bacillus stearothermophilus maltogenic amylase (BSMA) để biến tính và tạo các dẫn xuất của puerarin tan tốt trong nước. Kết quả cho thấy tỷ lệ phối trộn nước dứa - sắn dây thích hợp cho quá trình lên men là 6/4 (w/w). Với tỷ lệ trên, môi trường thích hợp để lên men bao gồm
pH (5,2)
nồng độ chất rắn hòa tan (22°Bx)
nồng độ nấm men (11%) thu được nồng độ puerarin sau quá trình lên men là 74,84 mg/g. sản phẩm nước lên men dứa - sắn dây chế biến thử nghiệm đạt yêu cầu về chỉ tiêu hóa lý, chỉ tiêu vi sinh và sản phẩm được xếp loại khá theo TCVN 3215-79.