Nghiên cứu này khảo sát các điều kiện bảo quản đối với purée bí đỏ ở nhiệt độ lạnh nhằm duy trì chất lượng, đảm bảo an toàn và kéo dài thời gian bảo quản. Đường và kali sorbate được bổ sung ở các nồng độ khác nhau (tương ứng là 0, 5 và 10%
0 và 0,05%) và theo dõi các biến đổi hóa lý (màu sắc, tổng chất khô hoà tan, pH, độ hoạt động của nước-aw và carotenoid tổng số) và vi sinh vật (vi sinh vật hiếu khí tổng số và nấm men và nấm mốc tổng số) của purée khi bảo quản ở 10±2o C. Kết quả cho thấy, purée bí đỏ được bảo quản ở điều kiện đối chứng (không bổ sung phụ gia) có hạn sử dụng là 3 ngày. Purée bổ sung 10% đường và 0,05% kali sorbate có thể giúp kéo dài thời gian bảo quản của purée bí đỏ đến ngày thứ 9. Sự sai biệt màu sắc tổng thể, a* và b* của purée bí đỏ tăng khi kéo dài thời gian bảo quản trong khi L*, o Brix và aw có xu hướng giảm. Nhìn chung, hàm lượng carotenoid của purée không thay đổi đáng kể sau 12 ngày bảo quản. Nghiên cứu cũng cho thấy sự phát triển của vi sinh vật là nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng và ảnh hưởng đến hạn sử dụng của purée bí đỏ.