LỰA CHỌN CÔNG THỨC TỐI ƯU CHO NANO NHŨ TƯƠNG CHỨA CURCUMIN

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hồng Việt Bùi, Thị Luyến Bùi, Thị Thanh Châm Bùi, Duy Thư Nguyễn, Thu Quỳnh Nguyễn, Hiền Giang Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên, 2020

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 425717

Curcumin là hoạt chất thiên nhiên có tác dụng chống viêm, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư nhưng ít tan nên sinh khả dụng thấp khi uống. Với ưu điểm dễ bào chế, ổn định hơn và kích thước nhỏ, nano nhũ tương chứa curcumin có thể thấm qua niêm mạc tiêu hóa và tăng sinh khả dụng. Trên cơ sở kết quả đánh giá một số yếu tố ảnh hưởng tới kích thước tiểu phân và độ ổn định, nghiên cứu tiếp tục sử dụng phần mềm Modde và Inform nhằm mục tiêu lựa chọn công thức tối ưu cho nano nhũ tương chứa curcumin. Nano nhũ tương chứa curcumin được bào chế bằng phương pháp nhũ hóa với sự hỗ trợ của kỹ thuật siêu âm kết hợp đồng nhất hóa. Đánh giá độ ổn định và kích thước tiểu phân bằng phương pháp hiển vi. Kết quả cho thấy kích thước tiểu phân của nano nhũ tương bị thay đổi rõ rệt khi thay đổi lượng Tween 80, nhưng không ảnh hưởng bởi lượng polyethylen glycol 400, mà PEG 400 chỉ chủ yếu ảnh hưởng đến độ ổn định của nano nhũ tương. Từ đó, công thức nano nhũ tương chứa curcumin đã được tối ưu và lựa chọn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH