Nghiên cứu hiệu quả phòng trừ nấm phytophthora capsici gây hại hồ tiêu của cao chiết vỏ quế kết hợp với chitosan

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hoan Lương, Đăng Minh Chánh Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 635 Garden crops (Horticulture) Vegetables

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 27-33

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 426026

Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu đánh giá hiệu quả phòng trừ nấm Phytophthora capsici gây hại rễ cây hồ tiêu của chế phẩm sinh học mới - Bacte Conan, có thành phần gồm 16% cao chiết từ vỏ quế + 3% chitosan. Kết quả cho thấy, chế phẩm Bacte Cinsan có tác dụng hạn chế tỷ lệ cây bị vàng lá và chỉ số bị bệnh trên cây hồ tiêu. Chỉ số bệnh và tỷ lệ bệnh ở công thức 3 (4 lít/cây) và công thức 4 (6 lít/cây) giảm tương ứng là 68,5% và 61,2% có ý nghĩa so với công thức đối chứng sau 3 tháng xử lý. Tỷ lệ cây chết ở công thức xử lý Bacte Cinsan giảm có ý nghĩa so với công thức đối chứng. Bên cạnh đó công thức xử lý Bacte Cinsan đã tăng năng suất hồ tiêu lèn 20,1 - 24,6% ở công thức 3 và 4 theo thứ tự so với đối chứng. Từ những kết quả trên có thể khuyến cáo sử dụng chế phẩm sinh học Bacte Cinan với thành phần chính là cao chiết từ vỏ quế và chitosan để phòng trừ hiệu quả Phytophthora capsici gây hại trên cây hồ tiêu.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH