Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu đánh giá hiệu quả phòng trừ nấm Phytophthora capsici gây hại rễ cây hồ tiêu của chế phẩm sinh học mới - Bacte Conan, có thành phần gồm 16% cao chiết từ vỏ quế + 3% chitosan. Kết quả cho thấy, chế phẩm Bacte Cinsan có tác dụng hạn chế tỷ lệ cây bị vàng lá và chỉ số bị bệnh trên cây hồ tiêu. Chỉ số bệnh và tỷ lệ bệnh ở công thức 3 (4 lít/cây) và công thức 4 (6 lít/cây) giảm tương ứng là 68,5% và 61,2% có ý nghĩa so với công thức đối chứng sau 3 tháng xử lý. Tỷ lệ cây chết ở công thức xử lý Bacte Cinsan giảm có ý nghĩa so với công thức đối chứng. Bên cạnh đó công thức xử lý Bacte Cinsan đã tăng năng suất hồ tiêu lèn 20,1 - 24,6% ở công thức 3 và 4 theo thứ tự so với đối chứng. Từ những kết quả trên có thể khuyến cáo sử dụng chế phẩm sinh học Bacte Cinan với thành phần chính là cao chiết từ vỏ quế và chitosan để phòng trừ hiệu quả Phytophthora capsici gây hại trên cây hồ tiêu.